Thuốc chữa đau dạ dày Bình Vị Nam có tốt không?

Cùng tìm hiểu về thuốc chữa đau dạ dày Bình Vị Nam qua bài viết của chúng tôi nhé

Viêm loét dạ dày, tá tràng là một bệnh rất thường gặp. Riêng ở Việt Nam tỷ lệ này chiếm tới khoảng 12% dân số. Nguyên nhân gây bệnh thường rất phức tạp. Theo Đông y, bệnh Vị quản thống là do Can khí phạm vị, còn theo Tây y, trong y Văn có câu “Không có acid, thì không có loét”. Có thể tóm tắt một số nguyên nhân chính như sau:

Thuôc dạ dày Bình Vị Nam

Do các yếu tố tấn công gây viêm loét như acid Chlorhydric, pepsin, đặc biệt làion H+ do dịch vị tiết ra.
Do rối loạn sự bảo vệ hàng rào niêm mạc dạ dày, rối loạn hệ thần kinh thực vật.
Do yếu tố môi trường sống (các chất kích thích như cà phê, chè, thuốc lá, hóa chất…) chưa kể có nhiều trường hợp không loại trừ yếu tố di truyền của các thế hệ trước lặp lại.
Do sự phát triển rầm rộ của vi khuẩn Helicobacter pylori có trong dạ dày.
Để điều trị căn bệnh này, từ lâu Y học cổ truyền cũng như Tây y có rất nhiều loại thuốc khác nhau. Đông y chủ yếu tập trung vào biện chứng luận trị từng căn bệnh cụ thể của từng bệnh nhân mà kê đơn thuốc, còn Tây y phần nhiều tập trung vào giải quyết vấn đề chính là acid dịch vị.

Hoặc trung hòa trực tiếp như các thuốc cổ điển Nabica, Sucralfat, Nhôm Hydrocide… gọi chung là các thuốc Antacid.
Hoặc là gián tiếp làm giảm dịch vị bằng cách ức chế H2histamin như Cimetidine, hoặc cao cấp hơn là ức chế bơm Proton làm giảm dạ dày sản sinh ra ion H+ như Omeprazole…
Gần 50 năm trờ lại đây, các nhà khoa học phát hiện thêm vai trò gây viêm loét dạ dày, tá tràng của vi khuẩn Helicobacter pylori nên nhiều thuốc kết hợp cả kháng sinh với thuốc làm giảm tiết dịch vị ra đời.

Các thuốc kể trên có ưu điểm là tác dụng nhanh, mạnh nhưng khả năng bao phủ vết đã loét cũng như tác dụng hàn vết loét có phần hạn chế, chưa kể là khó có thể giải quyết được nhiều yếu tố gây bệnh khác như đã trình bày ở trên.

Ngược lại, các thuốc Đông y cổ điển có hiệu quả tác dụng chậm, không cắt cơn nhanh. Đối với những trường hợp có nồng độ ion H+ trong dạ dày cao thì Đông y đơn thuần càng ít có hiệu quả vì không có khả năng ngăn ngừa yếu tố tấn công một cách trực tiếp.

Mục đích việc sáng chế thuốc đạ dày BÌNH VỊ NAM của thầy thuốc – Dược sĩ ưu tú Trịnh Ngọc Trúc là kết hợp nâng cao hiệu quả chữa bệnh từ Đông y và Tây y, thuận tiện sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng mắc bệnh.

Để đạt được mục đích trên, thuốc BÌNH VỊ NAM dựa trên cơ sở sử dụng muối nhôm kép Carbonate (sản phẩm được tạo ra từ phèn chua và Nabica) kết hợp các dược liệu khác với thành phần theo công thức ghi trên nhãn thuốc.

Muối nhôm kép Carbonate vừa có tác dụng làm giảm nồng độ của ion H+ trong dạ dày, vừa có tác dụng bao phủ và hàn vết loét.
Ô tặc cốt (mai mực chế) có tác dụng diệt khuẩn và cầm máu.
Mạn đà la (cà độc dược) có tác dụng chống co thắt, giảm đau.
Ngải tượng (củ bình vôi) có tác dụng an thần, dịu thần kinh nhưng vẫn duy trì được sự co bóp bình thường của dạ dày.
Cam thảo bắc có tác dụng giảm đau, chống dị ứng, thanh nhiết
Magnesi carbonat tuy là dược tá được độn nhưng cũng góp phần trung hòa acid dịch vị và chống lên men thối ở đường tiêu hóa.
Như vậy trong bài thuốc này:

Giảm đau, giảm co thắt nhờ tác dụng của Mạn đà la và Ngải tượng
Giảm tiết dịch vị và trung hòa acid dịch vị nhờ tác dụng của Ô tặc cốt và Cam thảo
Băng se vết loét đã bị thương tổn và tăng sinh niêm mạc nhờ tác dụng của muối nhôm kép Carbonate.
Cầm máu, giải độc, thanh nhiệt, chống dị ứng nhờ Cam thảo, Ô tặc cốt.
Điều hòa thần kinh, an thần nhờ Ngải tượng
Ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori nhờ ion Nhôm trong muối nhôm kép và Ô tặc cốt.
Do đó thuốc BÌNH VỊ NAM có khả năng đặc trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả và phù hợp với nhiều đối tượng mắc bệnh.

Báo cáo nghiên cứu điều trị bệnh dạ dày tá tràng bằng thuốc BÌNH VỊ NAM trên lâm sang của nhóm nghiên cứu Võ Minh Đạo, Lê Kinh Doanh tại bệnh viện 354 TCHC tại Hội nghị Tiêu hóa Hà Nội năm 1991 cho kết quả khá tốt đạt tới 81.2%

Năm 1999 thuốc BÌNH VỊ NAM chính thức được Bộ Y tế cho phép sản xuất và lưu hành để phục vụ bệnh nhân có nhu cầu trên toàn quốc. Đến nay Cơ sở sản xuất thuốc Y học của truyền TNT đã sản xuất hàng chục triệu viên thuốc, phục vụ cho hàng chục ngàn người bệnh có hiệu quả, được nhiều thầy thuôc cũng như bệnh nhân tín nhiệm.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Trào ngược dạ dày