Những vị trí đau dạ dày thường hay gặp nhất

Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt nhận biết và phòng tránh bệnh đau dày một cách nhanh chóng là rất tốt trong việc điều trị sau này.

Bệnh đau dạ dày, những vị trí đau dạ dày thường gặp nhất

Nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày  có thể do nhiều nguyên nhân yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Nhưng hầu hết chủ yếu đó là do một loại vi khuẩn gây ra có tên khoa học là Hélicobacter pylori (viết tắt là HP).

vị trí đau dạ dày

Loài vi khuẩn này đã được ác nhà khoa học phất hiện ra, nhưng phải mãi đến năm 1983 các nhà khoa học mới có thể chứng minh sự tồn tại của loại vi khuẩn nguy hiểm này.

Những triệu trứng của bênh đau dạ dày, vị trí đau dạ dày

Nhắc tới bệnh đau dạ dày chúng ta không thể không nhắc tới một số dấu hiệu ví dụ như bụng đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân thường xuyên nát đôi khi lỏng không cố định.

Một số triệu chứng tiêu biểu khác như ăn không tiêu, bụng hay thường xuyên bị đau, đau dữ dội sau khi ăn khoảng một lúc. Với nhừng người bị loét dạ dày đau tá tràng lâu năm thường thì gầy, xanh sao, niêm mạc nhợt nhạt, đôi khi họ có một số triệu chứng khá nguy hiểm như bị xuất huyết tá tràng.

Khi đến khám tại các bệnh viện, khi khám thấy bụng hay có vùng lõm thuyền, lắc nhẹ bụng có tiếng kêu lóc lách, cho thấy bên trong có nhiều dịch vị dạ dày.

vị trí đau dạ dày

Vị trí đau dạ dày thường gặp nhất đó là vùng thương vị, vị trí đau dạ dày này bạn có thể nhận biết vùng thượng vị nằm ở trên rốn, thường gây đau âm ỉ đôi khi bị đau dữ dội. Những cơn đau tại vị trí đau dạ dày này có thể kéo dài nhiều ngày đến vài ba năm đôi khi kéo dài đến hàng chục năm. Không ít những bệnh nhân gặp phải tình trạng này sau khi họ căng thẳng, mệt mỏi, sau khi ăn những loại thực phẩm cay nồng, sử dụng các chất công như rượu bia.

Với những người mới bị viêm loét dạ dày thì khi ăn vào cơn đau có thể tăng lên ở vị trí đau dạ dày thường gặp đó hoặc bên quanh vùng bụng. Còn với những người đã bị loét dạ dày lâu thì cơn đau có thể diễn ra bất cư skhi nào có thể no hay đói cũng có thể bị.

Tác động tốt tới những vị trí đau dạ dày sẽ làm giảm cơn đau

Với những người hay bị loét dạ dày và vị trí đau dạ dày không cố đinh hay cố định bạn có thể giảm được cơn đau bằng một số động tác tay dễ dàng như xoa điều vùng vị, vùng trên rốn nhẹ nhàng , xoa theo vùng kim đồng hồ. Khi đó cơn đau có thể giảm đáng kể, với những bạn nào không giảm được cơn đau bạn nên sử dụng thuốc giảm đau là phương pháp tốt để giảm đau trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Trào ngược dạ dày